Xử lý bồn rửa bát khi bị nghẹt

Xử lý bồn rửa bát khi bị nghẹt

Bồn rửa bát nhà bạn cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình. Nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì vô tình những miếng nhỏ của thức ăn sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Đồng thời, dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện tắc nghẽn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt “nặng”. Vậy bạn sẽ xử lý tắc ống nước trong trường hợp này như thế nào?

CÁCH XỬ LÝ NHANH KHI ỐNG THOÁT NƯỚC BỊ TẮC

Khi ống thoát nước gặp vấn đề tắc nghẽn như vậy nhiều người thường giải quyết bằng những biện pháp tức thời như đổ nước ấm, giấm, soda baking hay xử lý cơ học bằng cách tháo ráp lấy vật nghẽn ra ngoài. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có hiệu quả khi khi đó là những vật có kích thước lớn như tóc, thức ăn thừa, hoặc rác đi theo nước vào đường ống gây tắc nghẽn. Nhưng nếu vấn đề là do dầu mỡ bám lâu ngày thì những biện pháp nên trên chỉ giải quyết vấn đề ở phần ngọn, không tận gốc và vấn đề sẽ tái đi tái lại thường xuyên.

XỬ LÝ TẮC THOÁT NƯỚC BẰNG VI SINH MANG LẠI HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ

Đối với việc đường cống dẫn bị tắc do dầu mỡ, chúng ta nên xử lý bằng biện pháp vi sinh. Vi sinh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tận gốc và mang tính chất bền vững, bạn sẽ không gặp vấn đề tương tự trong thời gian dài.

Những vi sinh có lợi trong sản phẩm EcoClean L 100F sẽ bám vào thành cống dẫn và phân hủy lượng mỡ bám dính trên thành cống. Lượng mỡ dư thừa trên đường cống được xem là thức ăn của quần thể vi sinh, do đó, vi sinh sẽ phát triển bám dính trên đường cống dẫn và tiêu thụ lượng mỡ tiếp nạp hằng ngày từ quá trình nấu nướng của gia đình bạn.