Xử lý bồn cầu bị tắc nhanh và hiệu quả cho mọi người

Xử lý bồn cầu bị tắc nhanh và hiệu quả cho mọi người

Với nhiều nguyên nhân và lý do khác nhau khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, và bạn thấy khó chịu với điều đó, bạn cũng không hiểu tại sao bồn cầu, chậu rửa của mình lại bị tắc. Thì bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc từ đó sẽ có phương án xử lý tốt nhất. Dưới đây là môt số kinh nghiệm về cách xử lý bồn cầu khi bị tắc để bạn tự áp dụng cho mình nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn:

– Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
– Tắc bồn cầu là do bể phốt nhà bạn quá đầy.
– Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
– Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
– Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt.

Một số cách xử lý thông bồn cầu đơn giản:

– Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng cá lóc hoặc lươn: Với cách thông tắc này rất đơn giản, quý khách chỉ cần sử dụng 1 con lươn hay cá lóc còn khỏe sau đó thả xuống bồn cầu khi đó cá lóc và lươn sẽ trườn xuống dưới và đẩy chất thải ra ngoài.
– Sử dụng nước sôi để thông tắc bồn cầu: Các bạn chỉ cần sử dụng một nồi nước đun sôi rồi đổ từ từ vào bể phốt và thế là những chất thải bị tắc sẽ theo dòng nước nóng và trôi ra ngoài. với cách thông tắc này thì hệ thống đường ống thoát của bạn phải có khả năng chịu nhiệt tốt.
– Xử lý bồn cầu bị tắc bằng dây thép: Bạn hãy sử dụng dây thép xoắn lại với nhau, ở đầu của dây xoắn hình tròn để đẩy các chất bẩn ra ngoài. Nếu bạn không bạn có thể mua 1 dây cáp loxo thì sẽ tốt hơn còn không bạn có thể dùng dây thép cũng được. Các bạn hãy luồn dây vào bồn cầu gần hết dây thì xoắn đi xoắn lại để thông.

– sử dụng mắc áo để thông tắc bồn cầu: nó sẽ là một phương pháp dơn giản nếu có một vật cản ở gần đầu cống. Bạn chỉ cần tháo bỏ vf uốn chúng thành một dụng cụ như hình vẽ.

– Cách thông bồn cầu bằng thụt cao su: Hãy chuẩn bị cho gia đình mình một chiếc thụt cao su mua ở các cửa hàng điện nước để khi bồn cầu nhà bạn có bị tắc nghẽn thì bạn có thể sử dụng thụt để thông tắc cho nó. Thụt sẽ tạo ra một áp suất lớn và đẩy các chất thải ra khỏi bồn cầu, sau đó bạn xả nước để các chất bẩn được trôi ra ngoài.

– sử dụng bột thông bồn cầu: Sử dụng 1 phần Baking soda(100g) với 1 phần muối và 1/2 phần dấm ròi hòa trộn với nhau,rồi đổ xuống bồn càu bị tắc rồi chờ khoảng 30 phút, sau đó sử dụng nước sôi đổ vào bồn cầu.
– sử dụng bột thông cống cho vào ống thoát nước cùng với men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như thế sẽ làm hết mùi và làm bẻ phốt hết tắc.
– Ngoài ra bạn còn có thể dùng thuốc thông tắc bồn cầu như: Microphot, nước thông cống tracatu, nước thông cống ocleen, bột thông bồn cầu DW, bột thông tắc cống Sumo.

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên nhưng vẫn không thông tắc được bồn cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sư dụng dịch vụ một cách tốt nhất.