Mẹo làm sạch bồn cầu bằng nước coca-cola

Mẹo làm sạch bồn cầu bằng nước coca-cola

Coca cola là thức uống rất được ưu chuộng hiện nay, không chỉ là thức uống ngon mà còn có tác dụng làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh với coca cola. Hãy tham khảo một số thủ thuật đơn giản để có thể làm sạch bồn cầu với coca cola nhé.

Cách làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh với coca cola

– Trong coca cola có chứa các axit cacbonic và photphoric là những loại axít nhẹ nên coca cung có tính tẩy rửa khá là hữu hiệu. Các loiạ nước soda hay đồ uống có ga khác cũng có tác dụng tượng tự như coca cola vì vậy bạn cũng có thể thay coca bằng các loại nước soda hay có ga khác nhưng giá thành của chúng cũng không thể rẻ hơn được coca cola.

Cách làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh với coca cola

– Bạn đổ coca cola vào trong bồn cầu và xung quanh các mép của bồn cầu. Rồi để cho coca chảy qua các vết bẩn trên bồn cầu. Bạn cần kiểm tra xem coca đã được đổ lên tất cả các vị trí của bồn cầu hay chưa. Bạn có thể sử dụng bình xịt coca để có thể xịt coca cola lên mọi vị trí trong bồn cầu.

– Chờ khoảng 1 tiếng để cho axit trong coca có thời gian để tẩy các vết bẩn( tốt nhất thì bạn nên đổ coca vào bồn cầu và để qua đêm)

– Sau đó bạn xả lại nhà vệ sinh 1 lần để rửa sạch các vết bẩn đã được tẩy rửa bằng coca. rồi kiểm tra lại xem các vết bẩn đã được loại bỏ hết chưa. Nếu muốn thì bạn cũng có thể lặp lại quá trình trên 1 lần nữa.

Nếu vết bẩn trong bồn cầu vẫn chưa loiạ bỏ được thì bạn có thể tham khảo thêm bước thứ 2 để loại bỏ những vết ố bẩn khó phân hủy nhé.
Đối với những loại vết bẩn khó phân hủy.
– nếu bạn xả đơn giản mà không loại bỏ được vết bẩn trong bồn cầu vệ sinh thì bạn cần phải có thêm sự tác động cơ học lên các vết bẩn bằng cách sử dụng bàn chải để cọ rửa các vết bẩn bám trên bồn cầu sau khi đã đổ coca vào trong bồn cầu vệ sinh. Để có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chà trước và sau khi sử dụng coca cola.

Nghĩa là: bạn cần sử dụng bàn chải để cọ rửa bồn cầu trước, sau đó đổ coca cola lên và vào trong bồn cầu, chờ khoảng 1 đến 2 tiếng và chà lại bằng bàn chải và xả lại nước để rửa sạch các vết bẩn

– Các phản ứng học thường xảy ra nhanh hơn khi có tác dụng của nhiệt độ cao, vì vậy và phản ứng của xít có trong coca cola với các vết bẩn cũng không ngoại lệ. Vì thế mà bận nên đổ coca ra một cái xoong và đun lên để cho hiệu quả tẩy rửa vết bẩn trong bồn cầu vệ sinh tốt hơn

– Mặc dù trong coca cola có chứa axit và có thể loại bỏ được khá nhiều loại vết bẩn. Nhưng không phải vết bẩn nào nó cũng làm sạch được. Vì vậy với những vết bẩn khó tẩy rửa khác thì bạn cần có một giải pháp làm sạch khác, và phương pháp làm sạch bồn cầu vệ sinh sử dụng kết hợp coca cola với cac lọia chất tẩy rửa gia dụng khác cũng được sử dụng rất hiệu quả.

– Hãy sử dụng 1/2 chén dấm à 1/4 chén baking soda( hoặc 2 muỗng cafe hàn the) vào 2 lít nước. Rồi xịt hỗn hợp này vào trong bồn cầu vệ sinh, lau chùi và đợi khoảng 1h rồi xả sạch nước. Bạn có thể sử dụng thêm coca cola để làm sạch bồn cầu vệ sinh khi cần.

– Đối với những vết nấm mốc, hãy thử trộn một phần hydrogen peroxide với hai phần nước trong một bình xịt. Phun lên bề mặt bị mốc, và để trong 1h rồi sử dụng bàn chải để chà đến khi vết bẩn bị tan hết. Sử dụng thêm coca cola để loại bỏ những vết bẩn còn sót lại.

– Hãy thử trộn hai phần Borax với một phần nước cốt chanh và một phần Coca thành hỗn. Áp dụng hỗn hợp vào bồn cầu nhà vệ sinh, và chờ một giờ, sau đó chà đi những vết bẩn.

Biết khi Coca không phải là lựa chọn tốt nhất. Coca cola là phù hợp cho hầu hết các vết bẩn đơn giản thường xảy ra trong bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nó sẽ không có tác dụng nhiều với các vết bẩn khó phân hủy, vì vậy các giải pháp khác là đôi khi cần thiết.

Coca không thể loại bỏ dầu, chất béo, hoặc các vết bẩn dầu mỡ trên. Đối với điều này, bạn nên sử dụng xà phòng món ăn, chất tẩy rửa, hoặc một axit mạnh như giấm

Coca không có nhiều tác dụng trong việc tiêu diệt vi trùng. Coca sẽ không loại bỏ vết bẩn do mực in, thuốc nhuộm, hoặc chất màu. Cồn và các dung môi hóa chất khác thường là những sự lựa chọn tốt nhất ở đây.