Lời khuyên và cảnh báo khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

Lời khuyên và cảnh báo khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

Nhà vệ sinh của bạn có thể xảy ra vấn đề như bị tắc do ai đó vô ý cho quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu, những vật như tã trẻ em, băng vệ sinh…hoặc toilet nhà bạn bị rò rỉ nước liên tục vào bồn cầu… 

Nếu bạn không muốn những trường hợp đó xảy ra, bạn nên nghe theo một số lời khuyên cùng cảnh báo sau của chuyên gia công ty chúng tôi :

Thường xuyên làm sạch toilet xung quanh mép bồn cầu của nhà vệ sinh để có thể hoạt động hết công suất, làm cho nó ít có khả năng bị tắc nghẽn.
Nếu nhà vệ sinh bị nghẽn thường xuyên, cố gắng tìm ra nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc và ngăn chặn nó xảy ra lần nữa. Thủ phạm thường gặp là giấy quá nhiều nhà vệ sinh, băng vệ sinh, đồ chơi , gạc bông và tã lót em bé.

Trước khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc: Nếu bạn nghe hoặc nhìn thấy nước trong bồn cầu hoặc vòi hoa sen khi bạn sử dụng bị tắc hoặc xuất hiện vấn đề sao lưu, có nghĩa là hệ thống của bạn đã bị tắc nghẽn sâu cuối cùng dẫn đến nhà vệ sinh của bạn dừng hoạt động.

Dọn dẹp siêng năng. Khử trùng bồn cầu bằng chất khử trùng sạch sau khi bạn đã xóa các tắc nghẽn. Vứt bỏ các dây (nếu sử dụng) và khử trùng hoặc xử lý găng tay cao su và bất kỳ công cụ khác (chẳng hạn như một pit tông) mà bạn sử dụng. Những công cụ này có thể lây lan mầm bệnh và bắt đầu bốc mùi nếu không được làm sạch đúng cách. Một pít tông đã dùng vẫn có thể có nước bên trong của nó. Hãy giữ nó trong nhà vệ sinh, lắc nhẹ để nước còn giữ lại trong đó đi theo ống ra ngoài .

Cảnh Báo

Hầu hết các chất tẩy rửa nhà vệ sinh có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ cho các gia đình sử dụng thường không thích hợp cho nhà vệ sinh. Kiểm tra nhãn sản phẩm đảm bảo các sản phẩm tương thích để sử dụng với hệ thống thoát nước nhà vệ sinh. Hãy nhớ rằng một số chất tẩy rửa bồn cầu , nhà vệ sinh sẽ sản xuất một số lượng lớn nhiệt như một phản ứng hóa học khi tiếp xúc với nước; nhiệt này nếu không được xử lý đúng cách có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến vệ sinh và các ống nhựa gắn liền với nó.

Xả sạch hóa chất nói chung là vô cùng độc hại và nguy hiểm. Tránh tiếp xúc với da và mắt, và không pha trộn hóa chất. Thực hiện theo các hướng dẫn nhà sản xuất trên vỏ bao bì, và chú ý đến tất cả các cảnh báo.

Đừng đẩy hoặc kéo pít tông mạnh khi nó đang ở trong bồn cầu vì nó là không cần thiết và sẽ gây ra bắn tung tóe.