Cách thông tắc cống bằng bột nở siêu nhanh, cực rẻ

Cách thông tắc cống bằng bột nở siêu nhanh, cực rẻ

Rất nhiều người thừa nhận rằng không có gì khó chịu bằng mùi hôi thối bốc lên từ hệ thống thoát nước bị tắc trong nhà. Thay vì thuê thợ sửa bên ngoài rất tốn kém, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý với cách thông tắc cống bằng bột nở vô cùng đơn giản sau nhé.

Nguyên vật liệu

Bột nở (bột baking soda): 1 cốc

– Giấm: 1 cốc

– Nước sôi

 • Cách thông tắc cống bằng bột nở
 • Trực tiếp đổ một cốc bột nở xuống ống nước đang bị tắc nghẽn.
 • Tiếp tục đổ một cốc giấm trắng xuống ống nước đang bị tắc nghẽn.
 • Hỗn hợp giấm và bột nở sẽ gây ra một phản ứng hoá học có khả năng phân huỷ các chất bẩn vướng trong ống nước (chẳng hạn như bùn đất, thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc, cặn bẩn ứ đọng…), từ đó làm sạch ống và thông tắc hiệu quả.
 • Tiếp tục đổ giấm xuống ống cống bị tắc
  Khoảng 12 tiếng sau khi đổ hỗn hợp bột nở và giấm vào trong ống nước bị tắc, bạn tiếp tục đổ thêm một chậu nước sôi để tăng cường loại bỏ chất bẩn, đồng thời tráng sạch và đưa ống nước trở lại trạng thái bình thường. Lưu ý là bạn có thể ngâm ống nước trong hỗn hợp giấm và bột nở qua đêm sẽ càng hiệu quả hơn đấy.
 • Đổ nước sôi để tráng sạch lại ống cống bị tắc
  Trong trường hợp ống nước vẫn chưa được thông tắc hoàn toàn thì bạn có thể lặp lại quá trình trên thêm một hay nhiều lần nữa. Tuy nhiên, nếu ống nước gặp phải tình trạng tắc nghẽn quá nặng thì ngoài việc sử dụng các chất tẩy rửa trên, bạn nên đặt thêm một chiếc pít tông trên đầu ống sau khi đổ giấm xuống nhé.
  Sử dụng sự trợ giúp của pít tông
  Với cách thông tắc cống đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm trên, bạn có thể tự tay giải quyết vấn đề trong gia đình mà không cần phải thuê dịch vụ thông tắc cống tốn kém bên ngoài. Thật tiện lợi phải không nào!